HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT - SEE ENGLISH - TOEIC ONLINE

SING TO LEARN

14 Dec 2016

HỌC TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT

/
Posted By
/
Comments2
/

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH QUA CÁC BÀI HÁT.

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-seeenglish

Nghe và đọc là 2 kĩ năng cơ bản của luyện thi Toeic. Luyện nghe tiếng Anh luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với mọi người. Tại sao bạn luyện nghe rất nhiều nhưng chẳng hiệu quả gì? Có thể là do bạn đã quá tạo áp lực cho mình đấy! Hãy cùng SEE English luyện nghe bằng cách nghe các bài nhạc tiếng Anh xem sao nhé!

Vì sao nên học tiếng Anh qua bài hát.

Âm nhạc khiến mọi người cảm thấy thoải mái. Các từ vựng tiếng Anh sẽ trở nên mềm mại, dịu dàng và lôi cuốn hơn khi được tiếp thêm nhạc và có vần điệu. Bạn nên bắt đầu bằng những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng với giai điệu chậm. Ca từ của chúng dễ nghe, dễ hiểu vì dùng từ phổ thông nhiều. Hãy khởi đầu từ những ca khúc gần gũi, quen thuộc trước như pretty boy, my love, only love, take me to your heart. Đối với những bạn chưa biết gì về nghe thì nhạc thiếu nhi là một lựa chọn hoàn hảo đấy! Vì là nhạc dành cho các bé tiểu học nên những bài hát như little stars , old Mcdonnal …. câu và từ vựng rất đơn giản. Các bé hát cũng rất dễ nghe. Bạn có thể hiểu được nội dung bài hát.

Cách học tiếng Anh qua bài hát.

Lúc đầu, bạn cứ nghe nhạc mà chưa cần xem lời bài hát. Không cần cố để hiểu hết lời bài hát. Việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất. Không bị áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó!

Sau khi nghe nhạc kiểu thư giãn, bạn hãy xem video bài hát có lời hay tải phần lời về để vừa nghe nhạc vừa hát theo. Ắt hẳn là lúc đầu, bạn cũng đã cố đoán xem những chỗ mình không nghe được là câu nào, từ nào đúng không? Xem lời bài hát sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trước đó và tự đánh giá được lỗi sai của mình đấy!

Tiếp theo, hãy thử nghe lại ca khúc từng câu một cách chậm rãi. Sau đó, thử tự viết lại lời bài hát và kiểm tra kết quả so với lời chuẩn. Đây là một bài kiểm tra thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hào hứng.

Cuối cùng, hãy nghe những bài hát mà bạn thực sự yêu thích. Bởi chỉ có những bài hát đó mới có thể giúp bạn nghe cả ngày mà không chán.

Phương pháp học tiếng Anh này thật sự rất tuyệt vời phải không nào! Chỉ với 5’ mỗi ngày và bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả mà nó mang lại đấy!

Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

2 Responses

Bình luận