KẾT HỢP HỌC GIAO TIẾP TRONG LUYỆN THI TOEIC - SEE ENGLISH

GIAO TIẾP & TOEIC - TẠI SAO KHÔNG?

5 Dec 2016

KẾT HỢP GIAO TIẾP TRONG LUYỆN THI TOEIC

/
Posted By
/
Comments0
/

KẾT HỢP HỌC GIAO TIẾP TRONG QUÁ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC – 2 TRONG 1, TẠI SAO KHÔNG?

luyen-thi-toeic-seeenglish

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ). Đặc biệt là những người dùng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Bài thi Toeic phổ biến hiện nay là Toeic Listening và Reading – kiểm tra kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu. Thực tế, rất nhiều bạn dù có điểm Toeic khá tốt nhưng vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy được. Thật là một nghịch lý đúng không? Bài viết này sẽ giúp các bạn xóa bỏ nghịch lý ấy, giúp các bạn học được Toeic là nói được tiếng Anh!

Chúng ta cùng nhau lý giải tại sao có điểm Toeic khá cao nhưng vẫn không nói được? Như đã nói ở trên, bài thi Toeic phổ biến hiện nay kiểm tra 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu, không bao gồm kỹ năng nói. Vì thế khiến chúng ta quên mất việc học tiếng Anh là để giao tiếp. Ngoài ra, trong quá trình luyện thi Toeic, chúng ta ôn luyện theo một chiều nghe – hiểu và đọc – hiểu chứ không có nghe – trả lời hay đọc – phát biểu. Và một lý do nữa xuất phát từ bản thân người học. Các bạn tự mặc định rằng học Toeic là để có chứng chỉ Toeic và phân biệt rạch ròi giữa việc luyện thi Toeic và luyện giao tiếp tiếng Anh nên thường chỉ tập trung vào một vấn đề.

Toeic và giao tiếp – tại sao không?

Trong quá trình luyện thi Toeic, kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Ngoài ra vốn từ và ngữ pháp là những thứ bạn hoàn toàn làm chủ nếu chăm chỉ ôn luyện. Thế nên, để giao tiếp tốt, bạn chỉ cần trau dồi kỹ năng nói. Chúng ta bắt đầu từ đâu nào?

Phát âm là nền tảng để bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn. Và ngữ điệu chính là vũ khí giúp bạn nói tiếng Anh hay. Bạn cần học cách phát âm của người bản xứ trước.  Bởi vì các âm của họ hoàn toàn khác với các âm của người Việt Nam chúng ta.

Học phát âm.

Mỗi ngày dành khoảng 15′ để học từng âm cho thật chuẩn xác. Bạn cần lên xuống giọng nói của mình sao cho hài hòa và hợp lý. Không thể nói đều đều từ đầu đến cuối. Cũng không phải lúc nào hay từ nào cũng lên giọng nhấn mạnh. Chìa khóa cho phần này đó là bắt chước người bản xứ! Bắt chước cách phát âm của họ và bắt chước ngữ điệu của họ khi nói. Trong quá trình ôn, nên có quyển sổ tay để ghi chú lại các từ vựng xuất hiện. Bạn có thể tự là một đoạn hội thoại tự tương tác với chính mình. Hãy dùng các từ và cụm từ mà bạn học được để thực hành phần nói. Việc này không chỉ giúp các bạn nhớ từ lâu hơn mà còn giúp các bạn tăng khả năng phản xạ giao tiếp.

Bạn hoàn toàn có thể trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh trong quá trình luyện thi Toeic. Từ đó biến việc học Toeic trở nên sinh động và thú vị hơn.

Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

Bình luận