LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - SEE ENGLISH - TOEIC 4 KĨ NĂNG

LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

2 Dec 2016

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

/
Posted By
/
Comments0
/

LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

luyen-viet-tieng-anh-hieu-qua-seeenglish

Viết là một trong 4 kĩ năng cơ bản nhất của học tiếng Anh và nó cũng là kĩ năng khiến người học đau đầu nhất. SEE English đưa ra một số phương pháp luyện viết tiếng Anh bên dưới. Bạn hãy thử và tìm cách viết phù hợp với mình nhất nhé.

LUYỆN VIẾT HÀNG NGÀY.

Bạn hãy tạo cho mình thói quen viết tiếng Anh hàng ngày. Chúng ta thường hay gọi là kiểu viết đó là “journey”. Hãy biến việc viết lách hàng ngày trở thành một thú vui mà bạn mong chờ mỗi ngày. Viết bất cứ thứ gì bạn thích. Bạn đừng nghĩ là phải viết 3 4 mặt giấy trở lên nhé, chỉ cần viết một đoạn nhỏ khoảng 5-7 câu hay viết nhật kí về một ngày của mình là được rồi

VIẾT VỀ TẤT CẢ MỌI THỨ.

Đừng tốn quá nhiều thời gian vào việc suy nghĩ mình phải viết về chủ đề gì. Bạn có thể viết về bất cứ điều gì bạn muốn, ví dụ như hôm nay bạn làm gì, thời tiết hôm nay thế nào, nhưng điều bạn nghe được …. hay sáng tạo ra một câu chuyện của riêng mình. Bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi ngồi đọc lại những gì mình viết đấy!

ĐỪNG CHỈ VIẾT 1 LẦN.

Đừng chỉ viết một nội dung rồi bỏ đó. Hãy tiếp tục viết những bài khác, bạn sẽ thấy được mình sai ở đâu, cần thể cải thiện chỗ nào. Hãy luôn hoàn thiện các bài viết của mình bằng cách xem lại chúng. Chỗ nào sai ngữ pháp, chỗ nào dùng sai từ rồi sửa lại. Bài viết chỉ hoàn thiện nhất khi được viết lại tới lần thứ 2 hoặc thứ 3. Mỗi lần bạn viết lại, các ý tứ và thông điệp trở nên rõ ràng hơn. Nó giúp bạn có thể làm gọn tối thiểu câu mà vẫn đầy đủ ý, giúp người đọc dễ dàng nắm thông tin. Không những vậy, trong những lần viết tiếp theo, bạn thường sẽ phát triển thêm được các ý đã đưa ra trong bài, giúp bài viết phong phú hơn.

TỰ SỬA LỖI SAI CHO MÌNH.

Ngữ pháp đúng là một mối lo lớn khi bạn luyện viết. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải biết mọi thứ về ngữ pháp tiếng Anh mới có thể viết tốt. Nếu không có sẵn người giỏi chuyên môn sửa lỗi sai cho bạn, bạn có thể tìm kiếm trên Internet hay các website giúp bạn kiểm tra ngữ pháp hoàn toàn miễn phí. Ba website nổi tiếng nhất có lẽ là: Grammarly, GrammarCheck và GrammarBook. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp tích hợp sẵn trong các trình soạn thảo văn bản như MS Word và Google Doc.

BIẾN VIỆC VIẾT LÁCH TRỞ NÊN THÚ VỊ.

Đừng viết đi viết lại một chủ đề mỗi ngày, hoặc viết về những thứ mà bạn dễ chán. Hãy thử viết về một câu chuyện nhưng dưới nhiều khía cạnh, nhiều quan điểm. Chẳng hạn, nếu bạn viết về một đứa trẻ nghịch ngợm, hãy thử viết dưới cái nhìn của người mẹ, rồi đổi sang câu chuyện đứa trẻ tự viết về mình, rồi cô giáo của đứa trẻ, những người hàng xóm, những người lạ… Hãy sáng tạo hơn, đừng viết về một chủ đề theo cách mà nó vốn có.

Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

Bình luận