HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM

HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH

30 Nov 2016

HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM

/
Posted By
/
Comments0
/

HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM ẢNH

hoc-tieng-anh-qua-phim-seeenglish-1

CÁCH HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM CÓ PHỤ ĐỀ TIẾNG ANH.

Hãy cùng SEE English trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh qua phim có phụ đề. Với cách này, bạn vừa được học tiếng Anh, vừa được thư giãn mà vẫn rất hiệu quả.

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim
Học được cách dùng từ.

Tiếng Anh giao tiếp khác rất nhiều với những gì chúng ta học được trên sách vở. Xem phim là một cơ hội cho chúng ta học hỏi những từ không có trong sách vở hay những từ lóng. Thậm chí biết cả những từ chửi thề hay dùng mà không thể tìm thấy trong từ điển.

Học cách diễn đạt từ ngữ.

Không chỉ cải thiện khả năng phát âm, phim ảnh còn giúp bạn tăng vốn kiến thức ngữ pháp và từ vựng. Nếu như bạn nghe người Mỹ hoặc người Anh nói chuyện, bạn có thể học cách nói giống họ, nhắc đi nhắc lại và chuyển thành câu nói của mình để có thể bật ra bất cứ khi nào bạn giao tiếp với người bản ngữ.

Học để hiểu ngôn ngữ nói.

Mục đích của những bộ phim Anh Mỹ mà bạn xem không phải là để dạy tiếng Anh cho nên diễn viên trong phim thường nói rất nhanh và đúng theo ngữ điệu của người bản xứ, vì thế đây là một cơ hội để bạn được nghe người bản xứ nói tiếng Anh.

Có rất nhiều lợi ích như thế thì ngại ngùng gì mà không thử ngay phương pháp học tiếng Anh thú vị này chứ?

1. Chọn phim phù hợp.

Bạn nên chọn cho mình một bộ phim phù hợp để luyện nghe. Tùy vào sở thích bạn có thể chọn nhiều dòng phim khác nhau như gia đình, trinh thám, lãng mạn, ….
Bạn nên chịu khó tìm những bộ phim có phụ đề để tiện theo dõi và tra cứu những từ mà mình không biết. Những phim có độ dài một tập từ 15 – 20 phút như How I met your mother, Friends, … hay phim hoạt hình rất thích hợp với những người mới bắt đầu luyện nghe.

2. Xem trailer film.

Thêm một mẹo đơn giản giúp bạn dễ dàng xem phim học tiếng Anh là tìm hiểu phần trailer film. Phần này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về bộ phim, các nhân vật trong phim. Từ đó giảm bớt rào cản khi xem phim và gia tăng khả năng phán đoán khi xem

3. Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt.

Học tiếng Anh bằng cách này sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung phim. Từ đó tăng sự hứng thú khi xem phim và tăng khả năng dịch bài

4. Xem phim mà không có phụ đề.

Việc này làm bạn tập trung hơn vào lắng nghe những gì diễn viên đang nói, từ đó cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm trong đoạn hội thoại.

5. Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh.

Phụ đề tiếng Anh sẽ giúp bạn biết được những từ mà mình không nghe được hoặc nghe bị nhầm lẫn. Đây là cách học tiếng Anh dành cho những bạn đã có căn bản nhất định rồi.

6. Xem phim không có phụ đề.

Chú ý những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp, cấu trúc… Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau.

Cùng trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả này với CNET để tự tin nói Tiếng Anh như người bản xứ! Chúc các bạn thành công!

Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

Bình luận