HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ - SEE ENGLISh

TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ

11 Nov 2016

HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ

/
Posted By
/
Comments0
/

CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ

tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de-seeenglish
Chắc chúng ta đều biết được tầm quan trọng của từ vựng trong tiếng Anh đúng không nào? Các bạn đã bao giờ thử học từ vựng bằng các phương pháp này chưa: học từ vựng bằng flashcard, ghi từ vựng vào sticknote rồi dán khắp nhà hay học từ vựng thông qua hình ảnh, bài hát,….. Ngay sau đây, SEE English sẽ chia sẻ với bạn về việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, bạn hãy áp dụng thử nhé !

Đặt từ vào trong câu

Hãy học từ vựng hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa từ đó. Lúc này chúng mình không chỉ học được từ vựng mà còn biết thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt. Hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau.

Học thật chậm và thật sâu

Bạn có thích mình nói tiếng Anh được trôi chảy? Bạn có biết bí mật của việc nói một cách dễ dàng là gì không?
Đơn giản là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Chỉ hiểu về định nghĩa của từ thôi là không đủ. Bạn bạn cần đưa chúng “gửi gắm” vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng với phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đã học.

Lợi ích khi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ để giúp cho việc học từ vựng của chúng mình nhanh và đỡ nhàm chán hơn. Thông qua việc phân loại , bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hơn. Chẳng hạn, bạn học theo chủ đề “Family” thì sẽ có các từ liên quan như: father, mother, sister, brother, grandfather, niece,… . Điều đó sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt. Khi cần nói về chủ đề nào thì tự động những từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay.
Học từ vựng theo chủ đề giúp việc học của bạn cũng sẽ đơn giản hơn. Ví dụ như hôm nay bạn học theo chủ đề “Animal” chẳng hạn, nhưng hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Clothes”….rất thoải mái đúng không?

Tăng vốn từ khi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Bạn có thể chia từ trong một chủ đề ra thành các chủ đề nhỏ hơn. Như vậy sẽ dễ học hơn và không bỏ sót từ nào .

Vd : thể thao: basketball , football , footballer , goalkeeper , runner , baseball , .. gồm:
– Nhóm 1: từ vựng chủ đề thể thao : basketball , baseball , football,…
– Nhóm 2: từ vựng chủ đề vận động viên : runner , goalkeeper , player.

Bạn cũng có thể phân loại từ vựng tiếng Anh theo hình ảnh hoặc âm thanh. Nó sẽ thú vị hơn nhiều so với việc bạn chỉ cầm trên tay 1 list từ vựng rồi học theo các cách thông thường.

Cuối cùng, hãy áp dụng vốn từ vựng tiếng Anh mà bạn đã học được vào cuộc sống nhé!

Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

Bình luận