LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - TOEIC ONLINE- SEE ENGLISH

LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

3 Nov 2016

CẢI THIỆN KĨ NĂNG NGHE TIẾNG ANH

/
Posted By
/
Comments0
/

CÁC BƯỚC GIÚP TĂNG KHẢ NĂNG NGHE TIẾNG ANH

luyen-nghe-tieng-anh-seeenglish-1

TÌM HIỂU QUY TẮC PHÁT ÂM TIẾNG ANH.

Nhiều người nghĩ rằng phát âm chỉ thuộc về nói. Nhưng trên thực tế thì phát âm giúp rất nhiều cho các kĩ năng khác. Học các quy tắc phát âm tiếng Anh giúp chúng ta hiểu người bản ngữ tốt hơn. Điều này giúp người nghe biết làm thế nào thay đổi ngôn ngữ sao cho tự nhiên nhất

Nếu một người bản ngữ nói “How’d ya do that?” thì nhiều bạn không nhận ra rằng câu đó có nghĩa là “How did you do that?”

XEM VIDEO HAY NGHE AUDIO CÓ TRANSCRIPT

Khi mới tập nghe, bạn hãy nghe tiếng Anh với transcript. Bạn có thể đọc nội dung đang được nói tới trong khi bạn đang nghe. Một trang web tuyệt vời cho bài tập này là TED. Nó cung cấp script cho một số video và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.
Ngoài ra, có rất nhiều podcast tiếng Anh miễn phí mà bạn có thể nghe thường xuyên. Do đó bạn có thể “đào tạo” đôi tai của mình với âm thanh khác nhau. Hãy tận dụng lợi thế của các nguồn tài nguyên trên Internet.

XEM PHIM CÓ PHỤ ĐỀ TIẾNG ANH

Nghe nhiều tiếng Anh để luyện tai. Hãy bắt đầu với các phim có engsub. Hãy suy nghĩ về những gì bạn đang nghe, và nếu bạn không hiểu, hãy phát lại âm và cố gắng tìm ra cách âm tắt, âm sát, âm nối.

NÓI CHUYỆN VỚI NGƯỜI BẢN NGỮ

Đa số người bản xứ không có nhận thức được về những thay đổi ngôn ngữ vô thức trong khi họ đang nói Nhưng nếu bạn không hiểu một người bản xứ nói gì thì hãy hỏi họ ngay. Sau đó, khi đã quen thuộc hơn, hãy hỏi họ tại sao họ nói câu đó theo cách đó. Người bản xứ có thể dễ dàng suy nghĩ về sự thay đổi và sẵn sàng giải thích cho bạn điều đó. Tất nhiên, lời giải thích có thể đơn giản như “chỉ vì chúng tôi luôn dùng như thế!” Và bạn có thể suy ra và học cách dùng chúng thật tự nhiên như người bản ngữ vậy.

Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

Bình luận