CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - TOEIC ONLINE - SEE ENGLISH

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

3 Nov 2016

CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

/
Posted By
/
Comments0
/

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

cach-hoc-tieng-anh-seeenglish

Cách học tiếng Anh hiệu quả: kĩ năng đọc – hiểu

Hãy học ít nhất năm từ vựng mới mỗi ngày. Bạn nên sử dụng flashcards để học: viết từ một bên và nghĩa một bên. Giữ các thẻ đó trong một hộp và thường xuyên xem lại bằng cách đọc từ và cố gắng đưa ra định nghĩa về từ đó. Cố gắng làm các định nghĩa càng ngắn và súc tích càng tốt. Hãy dành ra ít nhất 30′ mỗi ngày để học từ vựng tiếng Anh là tốt nhất. Nếu bạn học 5 từ một ngày, thì một năm bạn sẽ có 1825 từ. Bỏ qua các từ đã quên theo thời gian thì sẽ còn khoảng 900-1000 từ. Trong một vài năm tới vốn từ vựng của bạn tăng lên dần đủ để hiểu gần như tất cả mọi thứ được viết bằng tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh hiệu quả: kĩ năng nghe

Mục tiêu của nghe tiếng Anh là nghe được nhiều từ trong một khoảng thời gian càng ngắn càng tốt. Càng nghe một từ nhiều thì bạn càng sử dụng từ đó lưu loát hơn. Không có cách nào hiệu quả hơn là nghe radio thường xuyên. Các từ vựng rất đa dạng và hầu như không có khoảng thời gian im lặng nào. Vì radio không có hình ảnh nên để giữ sự chú ý của khán giả họ phải nói liên tục. Hãy tận dụng thời gian nghe trong khi thực hiện các hoạt động khác như lái xe, đi bộ, nấu ăn, ăn, mặc quần áo. Nếu có thể, hãy nghe radio trong khi bạn đi ngủ và nó sẽ trở thành điều cuối cùng bạn nghe thấy trước khi ngủ và điều đầu tiên bạn nghe lúc bạn thức dậy.

Cách học tiếng Anh hiệu quả: kĩ năng viết

Hãy sắm 1 cuốn vở ghi chép và viết ít nhất 500 từ mỗi ngày. Bằng cách viết mỗi ngày bạn sẽ được củng cố tất cả mọi thứ bạn đã học được. Nó cũng sẽ buộc bạn phải đặt câu hỏi về tính chính xác của những gì bạn đang viết. Quá trình tập trung cao độ sẽ giúp sắp xếp lại lượng thông tin khổng lổ chứa trong tiềm thức của bạn. Viết về bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng hãy thử thách chính mình với các từ mới và các cấu trúc ngữ pháp khác nhau.

Cách học tiếng Anh hiệu quả: kĩ năng nói

Hãy nói lớn tiếng. Nói to giúp bạn luyện tập hoàn hảo hơn. Hãy nhớ rằng phải luyện tập đúng mà làm cho bạn hoàn hảo được. Nếu bạn thực hiện một cuộc trò chuyện thật sự, sai sẽ được phát hiện. Điều nay không chỉ cho người học tiếng Anh mà còn tốt đối với người bản ngữ nữa. Nếu lỗi được lặp đi lặp lại liên tục, nó trở nên ngày càng khó khăn hơn để sửa chữa những sai sót. Ngoài ra, bạn sẽ được sử dụng những từ vựng mà bạn thường không sử dụng. Trong một cuộc trò chuyện một giờ điển hình, bạn có thể nói chuyện trong 30 phút với một số lỗi, nhưng nếu bạn đọc to, bạn có thể nói chuyện trong một giờ mà không có bất kỳ lỗi ngữ pháp sử dụng những từ vựng mới.

Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

Bình luận