SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI LUYỆN THI TOEIC

SAI LẦM HAY GẶP KHI LUYỆN THI TOEIC

25 Oct 2016

SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI LUYỆN THI TOEIC

/
Posted By
/
Comments0
/

CÁC SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI TỰ LUYỆN THI TOEIC

Spelling Correction on Exam

1. Không biết trình độ hiện tại của mình

Đây là một trong những sai lầm hàng đầu của hầu hết các bạn sinh viên trong quá trình tự luyện thi Toeic. Việc nắm được năng lực hiện tại của mình rất quan trọng trong việc chọn lựa giáo trình, phương pháp cũng như lập kế hoạch ôn luyện. Hoàn thành được bước thiết yếu đầu tiên này là bạn đã đạt được 30% thành công trong công cuộc chinh phục Toeic.

2. Quá tham lam trong việc chọn lựa tài liệu và phương pháp luyện thi Toeic

Một khi quyết tâm luyện thi Toeic dâng cao thì các bạn hay tìm về quá nhiều sách. Cứ nghe thông tin giáo trình nào hay là mua hay download về ngay không suy nghĩ. Việc tự luyện thi Toeic tại nhà có nhiều lợi thế: tài liệu phong phú, kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước, phương pháp học… Thế nhưng việc ôm đồm tất cả mà thiếu sự chọn lọc phù hợp sẽ làm phản tác dụng. Do đó, thay vì mua nhiều sách, download nhiều tài liệu, học theo nhiều phương pháp, bạn hãy chọn cho mình những quyển sách, tài liệu cần thiết và kiên nhẫn học với một phương pháp mà bạn cho là phù hợp với bản thân. Hãy xem thử bạn học được những gì  thay vì bạn ôn bao nhiêu quyển sách nhé!

3. Không có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

Khi làm bất cứ việc gì mà không đặt ra mục tiêu và kế hoạch rõ ràng đồng nghĩa với việc bạn đã cầm chắc thất bại. Việc luyện thi Toeic cũng giống như vậy. Sau khi đã xác định được trình độ hiện tại của mình, bạn cần phải đặt ngay mục tiêu Toeic. Bạn cần phải đưa ra mục tiêu đúng với thực tế bản thân. Đừng đặt mục tiêu quá cao sẽ làm bạn dễ nản lòng và bỏ cuộc. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu Toeic của mình và thường xuyên kiểm tra trình độ để điều tiết kế hoạch ôn luyện Toeic sao cho phù hợp. Khi đã xác định được mục tiêu, cần lên kế hoạch, lộ trình ôn luyện rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng nên cân đối thời gian, khối lượng kiến thức hàng ngày.

4. Chỉ tập trung luyện nghe hoặc học ngữ pháp

Hầu hết các bạn sinh viên có nền tảng ngữ pháp cơ bản khi học phổ thông nhưng kỹ năng nghe còn rất hạn chế. Vì vậy, nhiều bạn thường chỉ tập trung vào luyện nghe Toeic mà bỏ qua các kỹ năng khác. Có nhiều bạn, lại chỉ tập trung vào ngữ pháp vì “ngán nghe”. Bạn cần phải nhớ rằng, để làm bài thi Toeic tốt, chúng ta không thể chỉ tập trung vào duy nhất một kỹ năng mà phải trau dồi đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Bao gồm kỹ năng nghe, vốn từ vựng, kiến thức ngữ pháp và kỹ năng giải đề. Khi đã vững vàng những kỹ năng này, bài thi Toeic sẽ không còn là vấn đề nữa!

5. Chỉ quyết tâm và hứng thú học ở giai đoạn đầu

Đây là cản trở lớn nhất đối với tất cả các bạn sinh viên. Có rất nhiều bạn đã không thể đạt được kết quả và bỏ dở việc học Toeic. Tự luyện thi Toeic là cả một quá trình. Nó đòi hỏi sự quyết tâm và sự kiên trì từ bạn. Để đi được đến cuối cùng và đạt được thành quả, bạn phải lên quyết tâm cao độ, đặt ra mục đích cho việc học Toeic, tạo ra sự hứng thú trong việc học Toeic và duy trì niềm yêu thích này trong suốt chặng đường chinh phục Toeic của mình. Chỉ cần bạn làm được điều này, bạn đã đạt được thành công 50%.

Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

Bình luận