BÍ QUYẾT HỌC TOEIC TẠI NHÀ - SEENGLISH.VN

HỌC TOEIC TẠI NHÀ

17 Oct 2016

HỌC TOEIC TẠI NHÀ

/
Posted By
/
Comments0
/

BÍ QUYẾT HỌC TOEIC TẠI NHÀ

hoc-toeic-tai-nha-seeenglish

 

Học Toeic tại nhà là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn có đủ quyết tâm và không muốn bỏ ra một khoản phí lớn để tới những nơi đào tạo luyện thi TOEIC. Vậy hãy cùng điểm qua một số bí quyết khi tự học TOEIC để đạt hiệu quả cao nhé!

Luôn đặt ra một mục tiêu để phấn đấu

Khi làm bất cứ điều gì, bạn luôn phải đặt ra cho mình một mục tiêu để phấn đấu. Tự học TOEIC lại càng cần điều đó, bởi không có ai kiểm tra, thúc giục bạn. Bạn sẽ có phương pháp học tốt nếu không có mục tiêu cụ thể. Phải xác định được mình học để làm gì, mục tiêu cần đạt là bao nhiêu.
Đối với TOEIC, bạn hoàn toàn có thể đặt ra cho mình một số điểm nhất định. Ví dụ đạt ít nhất 800 TOEIC Reading Listening, đạt ít nhất 150 TOEIC Speaking Writing.

Nếu sức học của bạn còn thấp, bạn có thể chia nhỏ mục tiêu, có thể ban đầu mục tiêu 300 điểm, sau đó nâng lên 500 điểm, rồi 700, 800 điểm. Nếu đặt mục tiêu quá cao so với năng lực, bạn dễ bị nản chí. Vậy nên hãy xem xét kĩ điểm khởi đầu của mình để có những mục tiêu phù hợp và nâng dần lên theo thời gian nhé. Có như vậy, việc luyện thi TOEIC tại nhà của bạn mới thực sự hiệu quả.

Tạo động lực cho bản thân

Có quyết tâm thôi chưa đủ nếu không có động lực để học tập. Và bạn sẽ cảm thấy việc học có ý nghĩa hơn rất nhiều nếu có đủ động lực. Hãy liệt kê ra những lí do bạn cần học TOEIC để thêm động lực. Ví dụ như để đủ điều kiện ra trường, để có CV đẹp xin việc, để có thể giao tiếp như gió, có thể đi du lịch nước ngoài, hay có thể kiếm 1 anh người yêu ngoại quốc…

Sau khi liệt kê xong, hãy viết nó lên những mẩu giấy, dán ở những nơi bạn dễ nhìn thấy nhất. Mỗi lần nhìn thấy nó, bạn sẽ có thêm động lực để chinh phục môn ngoại ngữ khó nhằn này. Hãy nhớ là luôn để bản thân thật thoải mái, đừng quá ép buộc nhé.

Chọn lựa những phương pháp học luyện thi TOEIC phù hợp với mình

Mỗi người có một phương pháp học khác nhau, và không phải phương pháp nào cũng hiệu quả với tất cả. Chính vì vậy chúng ta cần nghiêm túc tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình. Có bạn đến học trực tiếp trên lớp, có bạn tự luyện với sự hỗ trợ của bạn bè, có người chọn phương pháp luyện thi TOEIC online.
Nếu bạn đang băn khoăn tự luyện TOEIC như thế nào? Bạn có thể tìm kiếm trên internet để tìm hiểu rất nhiều phương pháp học khác nhau. Hãy liệt kê chúng lại. Sau đó có thể bỏ đi những phương pháp mà bạn nghĩ không phù hợp với mình.

Cách tốt nhất là hãy thử áp dụng những phương pháp đó trong thực tế. Sau khi trải nghiệm, bạn hãy gạch đi những phương pháp không phù hợp với bản thân, tô đậm những phương pháp học Anh văn phù hợp nhất. Và bước còn lại, bạn chỉ việc áp dụng nó thường xuyên để thấy được sự tiến bộ của mình.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn có thể tự học Anh văn TOEIC tại nhà hiệu quả mà lại không tốn nhiều chi phí. Còn bây giờ, hãy lên kế hoạch và mục tiêu cho việc học TOEIC của bạn nhé. Chúc bạn học thật hiệu quả.
Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

 

Bình luận