Tại sao bạn không thể nói được tiếng Anh? Luyện thi TOEIC - SEE English

Tại sao bạn không thể nói được tiếng Anh?

7 Oct 2016

Tại sao bạn không thể nói được tiếng Anh?

Tiếng Anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của mỗi con người. Tuy nhiên, việc học một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ luôn đem lại nhiều khó khăn, trong đó kỹ năng nói tiếng Anh được cho là khó nhất. Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta không nói tốt tiếng anh như: sợ nói tiếng anh, chưa xác định cách học phù hợp, chưa biết cách tạo ra môi trường học tiếng anh, “chào thua” sự kiên trì và học từ vựng một cách máy móc và không cần thiết…vv.

Tags: luyen thi toeic, toeic 4 ky nang, hoc toeic online

B

ạn lo sợ khi phải nói tiếng Anh?

Nhiều người học tiếng anh rất sợ nói và sợ giao tiếp bằng tiếng anh. Vậy nỗi sợ này đến từ đâu và tại sao nó lại phổ biến như vậy? phần lớn mọi người đều trả lời là sợ mắc lỗi, họ không tự tin, xấu hổ và mất bình tĩnh mỗi khi nói tiếng anh. Nên nhớ rằng, bạn sẽ không học được gì nếu bạn không mắc lỗi. Giống như các em bé, sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã, điều quan trọng là bạn hãy “nói tiếng anh mà không sợ” và hãy biết cách “Học từ những lỗi lầm” nhé!

B

ạn chưa xác định được cách học nào là phù hợp?

Lý do thứ hai là bạn chưa xác định được cách học phù hợp, bạn học rất chăm chỉ mà khả năng nói tiếng anh không khá hơn được. Việc xác định cách học phù hợp mới là yếu tố quyết định. Bạn cần kết hợp càng nhiều các giác quan trong khi học nói tiếng anh càng hiệu quả: bạn có thể vẽ tranh về nội dung đang học, dùng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả điều mình đang nói, nghe tiếng anh thật nhiều, xem phim tiếng anh…

C

hưa biết cách tạo môi trường học nói tiếng Anh hiệu quả nhất?

Lý do thứ ba là bạn chưa biết cách tạo ra môi trường học tiếng anh, một môi trường mà bao quanh bạn bởi Anh ngữ.  Bạn có thể tự tạo ra môi trường tiếng Anh hàng ngày cho mình, từ việc xem phim, nghe nhạc, tham gia câu lạc bộ nói tiếng Anh, thành lập  nhóm học và thảo luận… Càng tiếp cận nhiều với tiếng Anh bạn càng nói tiếng Anh tiến bộ hơn.

B

ạn học từ vựng một cách máy móc?

Muốn nói tốt tiếng Anh thì phải nhớ thật nhiều từ vựng. Tuy nhiên, nhiều người học từ vựng một cách máy móc như ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từ. Cách học máy móc này giúp họ nhớ ngay tức thời và cũng đồng thời… quên ngay tức thời. Cách tốt nhất là bạn hãy chọn nhóm từ vựng cần học, sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ hơn, dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên. Bạn vận dụng càng nhiều từ vựng thì vốn từ của bạn càng phong phú.

K

hông kiên trì học tiếng Anh

Nhiều người háo hức trong giai đoạn đầu tiếp xúc với tiếng Anh, nhưng thời gian sau, vì nóng vội, mà con đường học tiếng Anh của họ đều đứt quãng. Ngạn ngữ Trung Quốc có câu “Sự học như con thuyền đi ngược dòng nước, không tiến ắt lùi”. Trước hết bạn phải xác định định được: bạn học tiếng Anh để làm gì? Sau đó, bạn sẽ hình thành chiến lược riêng cho mình. Hãy học tiếng anh thật tự nhiên, biết tạo ra niềm vui trong việc học và sẽ một ngày không xa bạn sẽ nói “I love speaking English so much”.

Học nói tiếng Anh là một con đường gian nan nhưng cũng đầy thú vị. Tục ngữ có câu “có công mài sắt có ngày nên kim” (Practice makes perfect), vì thế để nói tiếng Anh tốt phụ thuộc rất nhiều vào ý chí quyết tâm, sự cố gắng và tinh thần của mỗi người. Hãy lập trình cho mình cách học tiếng Anh một cách phù hợp nhất, tạo môi trường nói tiếng Anh xung quanh bạn, không được lo lắng khi mắc lỗi và hy vọng rằng đến một ngày nào đó bạn sẽ  đạt đến trình độ lưu loát tiếng Anh.

Nguồn: WSE

Bình luận